CHIM SẺ SERAFINO VÀ NHỮNG CHUYẾN NGAO DU KÌ THÚ

Thứ Năm, 28/11/2024 03:10
Tác giảAngelo Petrosino
Người dịch: Ngô Tự Lập
Cơ quan xuất bảnNhà xuất bản Kim Đồng

Năm xuất bản: 2024

Quy cách sản phẩm: Khổ 16,5 x 20,5 cm, bìa mềm.
Số trang: 172 trang
Thông tin về tác phẩm: 
Sinh ra đã đủ lông đủ cánh, chim sẻ Serafino khiến cha mẹ sửng sốt. Nhưng chưa hết, Serafino còn là một chú chim sẻ dũng cảm, thông minh và hiếu kỳ. Vừa ra đời được mấy hôm, chú đã quyết định rời tổ trên một cây đoạn và bắt đầu những cuộc khám phá thế giới.
Đôi cánh kỳ diệu đưa Serafino đến với những dòng sông, khu vườn, quảng trường, đập nước, và bao nhiêu điều kỳ thú khác. Có vất vả, hiểm nguy, có những điều không dễ chịu, nhưng Serafino không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ hết ước mơ.
Trước cây đoạn của Serafino là một tòa chung cư sáu tầng. Serafino lần lượt ghé thăm từng căn hộ. Chú trò chuyện với những người sống sau khung cửa sổ, khám phá những cuộc đời thú vị, những câu chuyện xúc động, những bí ẩn chưa từng được biết. Cuốn sách về một con chim sẻ hóa ra là một cuốn sách về con người.
Văn của Angelo Petrosino rất đẹp, đầy chất thơ, đôi lúc hài hước, nhưng luôn luôn tràn đầy tình yêu với trẻ em, điều chúng ta cảm nhận rất rõ qua bản dịch công phu của Ngô Tự Lập. Những bức minh họa sinh động của Sara Not góp thêm những màu sắc hấp dẫn của cuốn sách.
TÁC GIẢ ANGELO PETROSINO
Nhà giáo, nhà báo, dịch giả, chủ nhiệm tờ “Il Giornale dei Bambini” dành cho trẻ em. Hiện nay, ông là cộng tác viên và cố vấn tòa soạn của tạp chí “Pagine Giovani”. Đã có hơn ba mươi năm sáng tác cho trẻ em, ông nổi tiếng và được yêu thích với Valentina, nhân vật chính của hơn một trăm cuốn sách. Bộ truyện
“Những cuộc phiêu lưu của cô mèo Ludovica” đã xuất bản của ông cũng do Sara Not minh họa.
HỌA SĨ SARA NOT
Cộng tác với nhiều nhà xuất bản lớn của Italia và với một số nhà xuất bản nước ngoài. Những bức vẽ của bà luôn tươi mới, dí dỏm và khác thường. Bà là mẹ của hai con nhỏ, một con mèo và một con chó Chihuahua. Khu vườn của họ là nơi trú ngụ của mòng biển, ác là, quạ, sáo, hoét cổ đỏ và lũ chim sẻ như Serafino. Ơn giời, tất cả đều tự do.
DỊCH GIẢ NGÔ TỰ LẬP
Là nhà văn, nhà nghiên cứu và người sáng tác ca khúc, tác giả của khoảng ba mươi cuốn sách, Ngô Tự Lập cũng là một dịch giả có uy tín. Những bản dịch của Ngô Tự Lập không chỉ chính xác, thể hiện được phong cách của tác giả, mà còn trong sáng và tự nhiên, khiến người đọc có cảm giác tác phẩm được viết trực tiếp bằng tiếng Việt. Ngoài văn chương và các tác phẩm nghiên cứu, Ngô Tự Lập còn dịch nhiều bài hát Italia.
Ngô Tự Lập hiện là Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện CLEF.
Giá: 90,000đ
Đăng ký mua sáchhttps://forms.gle/gdU4ZZMeGSN7pUyX8

 

Thành công rực rỡ của Liên hoan dân ca Việt - Nhật lần thứ 2

Thành công rực rỡ của Liên hoan dân ca Việt - Nhật lần thứ 2

Sau thành công vang dội của Liên hoan dân ca Việt - Nhật lần thứ nhất được tổ chức vào tháng 10/2023 nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, ngày 14/12/2024, Viện CLEF phối hợp với Trường Đại học Việt - Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội và một số cơ quan, đơn vị khác đã tổ chức thành công “Liên hoan dân ca Việt - Nhật lần thứ 2”.
Sự kiện đặc biệt ngày 14-12-2024

Sự kiện đặc biệt ngày 14-12-2024

Chiều 14-12-2024, Viện CLEF và Trường Đại học Việt- Nhật đồng tổ chức Hội thảo“Dịch và dịch ca từ Việt – Nhật”, với 2 diễn giả đến từ Nhật Bản (Terasaki Katsushi và Shine Toshihiko), diễn giả Ngô Tự Lập (nhà nghiên cứu- nhà văn- nhạc sỹ- dịch giả) và các tham luận của các chuyên gia. 
Thư mời tham dự “Liên hoan dân ca Việt - Nhật lần thứ 2”

Thư mời tham dự “Liên hoan dân ca Việt - Nhật lần thứ 2”

Tiếp nối thành công của Liên hoan dân ca Việt - Nhật lần thứ nhất năm 2023, ngày 14/12/2024 tới đây, Viện CLEF phối hợp với trường Đại học Việt-Nhật, ĐHQGHN và một số cơ quan, đơn vị khác tổ chức Liên hoan dân ca Việt - Nhật lần thứ 2”.
CHIM SẺ SERAFINO VÀ NHỮNG CHUYẾN NGAO DU KÌ THÚ

CHIM SẺ SERAFINO VÀ NHỮNG CHUYẾN NGAO DU KÌ THÚ

Tác giảAngelo Petrosino
Người dịch: Ngô Tự Lập
Cơ quan xuất bảnNhà xuất bản Kim Đồng

Năm xuất bản: 2024
Viện CLEF phối hợp cùng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp tổ chức tọa đàm "Chia sẻ kinh nghiệm phát triển Trung tâm Nghiên cứu và Xây dựng Dự án"

Viện CLEF phối hợp cùng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp tổ chức tọa đàm "Chia sẻ kinh nghiệm phát triển Trung tâm Nghiên cứu và Xây dựng Dự án"

Ngày 19/7/2024, Viện CLEF đã phối hợp cùng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề "Chia sẻ kinh nghiệm phát triển Trung tâm Nghiên cứu và Xây dựng Dự án".
TRUYỆN KHOA HỌC VIỄN TƯỞNG TỪ EDGAR ALLAN POE ĐẾN VIẾT LINH

TRUYỆN KHOA HỌC VIỄN TƯỞNG TỪ EDGAR ALLAN POE ĐẾN VIẾT LINH

Tác giả: NGÔ BÍCH THU
Cơ quan xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội
Đơn vị liên kết xuất bản: Viện CLEF 
Năm xuất bản: 2023
Huy Anh CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA - GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG VIỆN QUỐC TẾ PHÁP NGỮ VOV2 HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT HỒNG ĐỨC LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO QUỐC GIA JF ACECOOK VAJA HEID NUI TRUC VIJACA dhnn thpt bac ha