Lễ ra mắt sách “Doanh nhân khởi nghiệp META”

Thứ Sáu, 26/01/2024 04:24
Ngày 26/01/2024, Viện CLEF đã tổ chức thành công Lễ ra mắt cuốn sách “Doanh nhân khởi nghiệp META” của tác giả Pierre Bonnet, dịch giả Ngô Tự Lập tại Hội trường Sunwah, trường Đại học Quốc gia Hà Nội.
 

 
Tham dự buổi lễ có nhiều vị khách quý: Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Bà Lê Hà - Viện trưởng Viện phim Việt Nam, Ông Đinh Việt Hòa - Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia, Ông Lê Ngọc Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học CMC, Ông Đỗ Tuấn Minh - Chủ tịch Hội đồng trường, Bí thư Đảng ủy, Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN, Ông Lâm Quang Đông – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN, Ông Lê Ngọc Định - Chủ tịch Hội giao lưu Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản, Ông Phùng Danh Thắng - Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN, Ông Đào Minh Quang – Chủ tịch Quỹ Đào Minh Quang, Ông Nguyễn Xuân Hoài - Viện trưởng Viện AI Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Khang – Nguyên Phó viện trưởng Viện ngôn ngữ học, Bà Nguyễn Thị Bích Loan – Nguyên Phó hiệu trưởng Trường đại học Thương Mại, Ông Nguyễn Minh Trí - Tổng giám đốc và Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH NTT DATA VDS, Ông Ngô Long - Chủ tịch Công ty Citi Tech, Ông Nguyễn Đức Liên - Chủ tịch HĐQT Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Quốc tế Việt Nam (VITIP), cùng đại diện nhiều cơ quan báo chí và hàng trăm sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.
Đặc biệt, ông Pierre Bonnet - tác giả cuốn sách đã bay từ Pháp về để giao lưu cùng độc giả.

 
Viện trưởng Ngô Minh Thủy phát biểu khai mạc
 
Trong bài phát biểu khai mạc, Viện trưởng Ngô Minh Thủy cảm ơn ông Pierre Bonnet đã trao cho CLEF cơ hội được xuất bản một cuốn sách rất hay và ý nghĩa trong giai đoạn các Startups Việt Nam đang phát triển vô cùng mạnh mẽ hiện nay.

 
Tác giả Pierre Bonnet phát biểu
 
Ông Pierre Bonnet chia sẻ với tất cả khách mời tại hội trường: “Cuốn sách không phải là tiểu sử hơn 30 năm khởi nghiệp của tôi, cũng không phải là một cuốn giới thiệu phương pháp thành công trong kinh doanh. Đã có rất nhiều cuốn sách thuộc loại này. Nhưng không ai có thể sao chép thành công của người khác. Tương tự như vậy, không có phương pháp thành công, vì mỗi doanh nhân đều khác biệt và may mắn cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, tôi muốn viết một cuốn sách về các nguyên tắc nền tảng của sự khởi nghiệp, càng độc lập với bối cảnh cụ thể càng tốt. Đó là một thực hành về khái quát hóa kiến ​​thức khởi nghiệp, điều  cũng quan trọng không kém bản thân sự khởi nghiệp”.
 
Dịch giả, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Ngô Tự Lập phát biểu
 
Nói về việc dịch thuật cuốn sách, ông Ngô Tự Lập cho biết: “Trong nguyên bản, Pierre chơi chữ META có nghĩa là lùi xa trong tiếng Hy Lạp. Liệu ta có thể dịch sang tiếng Việt sao cho từ viết của 4 từ khoá đó trong tiếng Việt vẫn là META không? Đây thực sự là một nhiệm vụ khó khăn. Trong đó khó nhất là chữ E, vì trong tiếng Việt rất ít từ bắt đầu bằng chữ E. Cuối cùng tôi phát hiện ra, trong tiếng Việt có những từ mà thành phần chính lại nằm ở âm thứ hai, chẳng hạn “Kiên Quyết”, “Thao Thức”, “Hoàn Hảo”... Phát hiện này đã giúp tôi giải toả và dịch Motion thành Đam MÊ, Engagement thành Sức ÉP, Treasury thành Nguồn TIỀN, và Assurance thành Bảo AN…”. Ông cũng gửi lời cảm ơn tác giả đã tin tưởng giao ông thực hiện bản dịch tiếng Việt.
 
Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ phát biểu
 
Độc giả - TS công nghệ hóa học Lê Quang Huy chia sẻ về cuốn sách
 
 
Tác giả và dịch giả giao lưu cùng độc giả
 
 

 
Rất nhiều độc giả đã ở lại để giao lưu, xin chữ ký và chụp ảnh lưu niệm cùng tác giả và dịch giả. 
 
 
 

 
 
 
 Một số hình ảnh khác trong sự kiện:


 
 
 
 

Link bài trên các trang web đã đăng tin:
1. Website ĐHQG Hà Nội: https://www.vnu.edu.vn/ttsk/?C1654/N34460/Ra-mat-cuon-sach-Doanh-nhan-Khoi-nghiep-Meta-cua-Pierre-Bonnet.htm
2. Báo Pháp: Présentation du livre Méta-Entrepreneur de Pierre Bonnet à Hanoï (lecourrier.vn)
3. Báo diễn đàn doanh nghiệp: Triệu phú Pierre Bonnet truyền cảm hứng với “Doanh nhân khởi nghiệp Meta” | Khởi nghiệp (diendandoanhnghiep.vn)
Link đăng ký mua các ấn phẩm của Viện CLEF

Link đăng ký mua các ấn phẩm của Viện CLEF

Dưới đây là đường link để đăng ký mua một số ấn phẩm do Viện CLEF phát hành. Quý vị có nhu cầu xin vui lòng điền đầy đủ thông tin như trong link, chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ với Quý vị để xác nhận.
Lễ ra mắt sách “Doanh nhân khởi nghiệp META”

Lễ ra mắt sách “Doanh nhân khởi nghiệp META”

Ngày 26/01/2024, Viện CLEF đã tổ chức thành công Lễ ra mắt cuốn sách “Doanh nhân khởi nghiệp META” của tác giả Pierre Bonnet, dịch giả Ngô Tự Lập tại Hội trường Sunwah, trường Đại học Quốc gia Hà Nội.
Thông báo danh sách 10 bài dự thi lọt vào vòng Chung khảo cuộc thi Dịch dân ca Việt - Nhật 2023

Thông báo danh sách 10 bài dự thi lọt vào vòng Chung khảo cuộc thi Dịch dân ca Việt - Nhật 2023

Ban tổ chức xin thông báo danh sách 10 bài dự thi lọt vào vòng Chung khảo như sau:
Nghiên cứu và phát triển

Nghiên cứu và phát triển

Nghiên cứu những vấn đề lý luận, thực tiễn của khoa học về lĩnh vực văn hóa, ngôn ngữ, giáo dục; thực hiện những nghiên cứu mang tính liên ngành liên quan bao gồm nhưng không hạn chế trong các vấn đề: ứng dụng công nghệ thông tin trong văn hóa, ngôn ngữ, giáo dục; ảnh hưởng của văn hóa các dân tộc đến hiệu quả quản trị xã hội và quản trị kinh doanh, xu hướng vận động của đời sống kinh tế - văn hóa- xã hội trong thời đại chuyển đổi số v.v..
Viện CLEF tài trợ xuất bản cuốn sách "Thực tiễn luận nhân đạo Hồ Chí Minh"

Viện CLEF tài trợ xuất bản cuốn sách "Thực tiễn luận nhân đạo Hồ Chí Minh"

Tháng 4 năm 2022, Viện CLEF đã tài trợ xuất bản cho cuốn sách "Thực tiễn luận nhân đạo Hồ Chí Minh", tác giả Ngô Tự Lập, NXB Thế giới.
Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục gặp gỡ đại diện Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro

Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục gặp gỡ đại diện Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro

Ngày 30/11 vừa qua, tại trụ sở của Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro đã diễn ra cuộc họp giữa Viện CLEF và Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc.
Huy Anh CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA - GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG VIỆN QUỐC TẾ PHÁP NGỮ VOV2 HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT HỒNG ĐỨC LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO QUỐC GIA JF ACECOOK VAJA HEID NUI TRUC VIJACA dhnn thpt bac ha