HÀNH TRÌNH MỘT NĂM (6/2020 - 6/2021) CỦA VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN VĂN HÓA, NGÔN NGỮ VÀ GIÁO DỤC (CLEF)

Thứ Năm, 01/07/2021 07:07

Ngày 30- 6- 2020, Viện nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF) được Bộ Khoa học Công nghệ cấp chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học công nghệ theo quyết định số đăng ký A-2243 (dựa trên quyết định số 556/QD-LHHVN của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam - VUSTA- về việc thành lập Viện). Từ ngày đó, Viện CLEF- một tổ chức khoa học hoạt động không vì lợi nhuận- chính thức bắt đầu cuộc hành trình để hoàn thành sứ mệnh đã đặt ra: Thực hiện các hoạt động nghiên cứu phát triển, đào tạo và các dịch vụ khoa học - công nghệ; tạo môi trường và mạng lưới nghiên cứu về văn hóa, ngôn ngữ, giáo dục và khoa học liên ngành cho các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ, góp phần xây dựng cộng đồng nghiên cứu tại Việt Nam.
Ra đời đúng thời điểm cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phải oằn mình phòng chống đại dịch Covid 19, trong 1 năm qua, Viện CLEF đã vừa ứng phó với những thay đổi bất thường, bất ngờ và khó đoán định, vừa tranh thủ những khoảng thời gian và điều kiện phù hợp để thực hiện các kế hoạch hoạt động đã đặt ra. Nhìn lại chặng đường 1 năm, mặc dù có chút tiếc nuối bởi một vài hoạt động hay sự kiện đã phải tạm hoãn hoặc không thể thực hiện do ảnh hưởng của dịch bệnh, các cán bộ, chuyên gia của Viện CLEF vẫn không thể không vui mừng và tự hào về những thành quả đáng khích lệ.
Trang Web của CLEF xin trân trọng giới thiệu và chia sẻ về hành trình 1 năm (6/2020-6/2021) của Viện qua cuốn album “Hành trình 1 năm” của Viện: https://drive.google.com/file/d/1Vu_7gfpKAvO8OghIi3-F-zZhw2NLdtJk/view?usp=sharing
Xin trân trọng cảm ơn các cơ quan đối tác, các nhà khoa học, các chuyên gia, các cộng tác viên đã đồng hành cùng CLEF trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, phối hợp, hỗ trợ của các quý vị trong thời gian tới.
Hội thảo về Văn học Nhật Bản – sự kiện tháng 8 được trông đợi!

Hội thảo về Văn học Nhật Bản – sự kiện tháng 8 được trông đợi!

Ngày 18/8/2021 tới đây sẽ diễn ra Hội thảo “Văn học Nhật Bản và sự tiếp nhận văn học Nhật Bản tại Việt Nam” do Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF) dưới sự tài trợ của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (JAPAN FOUNDATION) phối hợp cùng 2 đơn vị đồng hành là IFI (Viện Quốc tế Pháp ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty phát triển văn hóa giáo dục Quốc tế Việt tổ chức. Mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid Hội thảo sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom, nhưng Hội thảo kỳ vọng sẽ quy tụ được sự quan tâm của các chuyên gia về văn hóa, văn học, ngôn ngữ Nhật Bản cũng như thu hút được sự quan tâm của những người yêu thích đất nước, con người Nhật Bản.
EDTECH VIETNAM 2021 - Cuộc thi tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục

EDTECH VIETNAM 2021 - Cuộc thi tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục

Cuộc thi mang sứ mệnh hỗ trợ và tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục, đặc biệt là các nền tảng, ứng dụng chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy ươm tạo và phát triển các dự án tiềm năng.
Huy Anh CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA - GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG VIỆN QUỐC TẾ PHÁP NGỮ VOV2 HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT HỒNG ĐỨC LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO QUỐC GIA