Sách Tiếng Nhật theo chương trình giáo dục phổ thông mới

Thứ Năm, 14/12/2023 10:49
Cách đây hơn 1 tháng bộ sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 3 và lớp 4 của môn tiếng Nhật ngoại ngữ 1 đã được xuất bản chính thức và có mặt tại các trường học tại Việt Nam.
Đây là công sức của rất nhiều người và rất nhiều cơ quan: Nhóm tác giả, Hội đồng thẩm định, các chuyên gia góp ý kiến, các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia dạy - học thực nghiệm, Viện CLEF, Nhà xuất bản Giáo dục, Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) và Quỹ Kamenori, các cục - vụ liên quan của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Cơ quan quản lý, thẩm định và công nhận sách) và rất nhiều cơ quan khác.
 
Bộ sách giáo khoa Tiếng Nhật lớp 3 và lớp 4
 

Nhóm tác giả sách giáo khoa trong cuộc họp với Hội đồng Quốc gia thẩm định sáchNhóm chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam biên soạn SGK Tiếng Nhật

 
PGS.TS Ngô Minh Thủy – Viện trưởng Viện CLEF là Tổng chủ biên, Chủ biên và Tác giả của 2 bộ sách Tiếng Nhật này.
 
Theo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, học sinh phổ thông bắt buộc phải học một ngoại ngữ (gọi là Ngoại ngữ 1) và được tự chọn thêm ít nhất một ngoại ngữ khác (gọi là Ngoại ngữ 2) theo nguyện vọng của mình và khả năng đáp ứng của cơ sở giáo dục.
Hiện nay, ngoài tiếng Anh thì ngoại ngữ 1 có thể được các cơ sở giáo dục lựa chọn một trong các thứ tiếng gồm: tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Đức.
Bộ sách giáo khoa tiếng Nhật giúp trang bị cho học sinh năng lực giao tiếp và những kiến thức cần thiết để có thể sử dụng ngôn ngữ một cách tự tin, hiệu quả phục vụ học tập và giao tiếp trong môi trường quốc tế hóa.
Cuốn sách được biên soạn theo cách tiếp cận của ngôn ngữ học đối chiếu, tiếp thu nền tảng tri thức và nội dung của các tài liệu đã có trước đây để có thể hoàn thiện, tổng hợp đủ các kĩ năng giao tiếp, đưa ra lượng kiến thức phù hợp nhất với lứa tuổi người học.
Được xây dựng theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam với tổng thời lượng là 1155 tiết (mỗi tiết 45 phút) bao gồm cả các tiết ôn tập, kiểm tra và đánh giá.
Được thiết kế đẹp, dễ tạo hứng thú học tập, phù hợp với lứa tuổi của học sinh ở mỗi lớp.
Cuốn sách trở thành một công cụ giao tiếp mới thông qua việc hình thành và phát triển cho học sinh năng lực giao tiếp bằng tiếng Nhật.Viện CLEF làm việc với Khoa Quốc tế Pháp ngữ (IFI), Đại học Quốc gia Hà Nội

Viện CLEF làm việc với Khoa Quốc tế Pháp ngữ (IFI), Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 22/02/2024, Viện CLEF đã tới thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Khoa Quốc tế Pháp ngữ (IFI), Đại học Quốc gia Hà Nội
Cán bộ, nhân viên Viện CLEF Du xuân Giáp Thìn 2024

Cán bộ, nhân viên Viện CLEF Du xuân Giáp Thìn 2024

Mồng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn, trong không khí ấm áp, rực rỡ của mùa xuân mới, toàn thể cán bộ, nhân viên Viện CLEF rộn ràng trong buổi Khai xuân - Du xuân đầu năm mới.
Thông báo lịch Nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024

Thông báo lịch Nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024

Thời gian nghỉ Tết: Thứ Tư ngày 8/2/2024 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Tư ngày 14/2/2024 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).
Thời gian đi làm trở lại: Thứ Năm ngày 15/2/2024.
Lãnh đạo Vụ Ngoại giao Văn Hóa và UNESCO, Bộ Ngoại Giao tới thăm và làm việc tại Viện CLEF

Lãnh đạo Vụ Ngoại giao Văn Hóa và UNESCO, Bộ Ngoại Giao tới thăm và làm việc tại Viện CLEF

Ngày 17/01/2024, Lãnh đạo Vụ Ngoại giao Văn Hóa và UNESCO, Bộ Ngoại Giao đã tới thăm và làm việc tại trụ sở Viện CLEF
Viện CLEF làm việc với Cục Hợp tác Quốc tế -  Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch

Viện CLEF làm việc với Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch

Ngày 14/12/2023, Viện CLEF đã tới thăm và làm việc với đại diện Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch.
Huy Anh CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA - GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG VIỆN QUỐC TẾ PHÁP NGỮ VOV2 HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT HỒNG ĐỨC LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO QUỐC GIA JF ACECOOK VAJA HEID NUI TRUC VIJACA dhnn thpt bac ha