[TB số 2] Hội thảo “VĂN HỌC NHẬT BẢN VÀ SỰ TIẾP NHẬN VĂN HỌC NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM”

Chủ Nhật, 08/08/2021 08:41
(Tổ chức trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom)
Văn học Nhật Bản là một trong những nền văn học đặc sắc của Châu Á, có vị trí quan trọng trong ngôi nhà chung của văn học thế giới, để lại những dấu ấn đậm nét và ngày càng nhận được mối quan tâm sâu sắc của độc giả nhiều nước trên thế giới nói chung, ở Việt nam nói riêng.
Với mục đích giới thiệu, trao đổi thông tin về văn học Nhật Bản, về tình hình tiếp nhận văn học Nhật Bản tại Việt Nam và những vấn đề liên quan đến dịch văn học Nhật Bản sang tiếng Việt, ngày 18/08/2021, Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF) dưới sự tài trợ của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (JAPAN FOUNDATION) phối hợp cùng 2 đơn vị đồng hành là IFI (Viện Quốc tế Pháp ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty phát triển văn hóa giáo dục Quốc tế Việt sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: Văn học Nhật Bản và sự tiếp nhận văn học Nhật Bản tại Việt Nam”.
Hội thảo được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề cho những nghiên cứu chuyên sâu về Lịch sử dịch thuật và tiếp nhận văn học Nhật Bản tại Việt Nam mà Viện CLEF dự kiến tiến hành, đồng thời kết nối những người yêu thích và quan tâm đến văn học Nhật Bản, tạo nền tảng cho các hội thảo chuyên đề về văn học Nhật Bản sắp tới, cũng như giới thiệu các tác phẩm văn học có giá trị của Nhật Bản tới độc giả Việt Nam.
 
Chủ đề của Hội thảo:
  1. Văn học Nhật Bản: Những dấu ấn trong lịch sử phát triển 
  2. Sự tiếp nhận văn học Nhật Bản tại Việt nam và Dịch văn học Nhật Bản sang tiếng Việt: lịch sử, hiện trạng và triển vọng.
 
Thời gian: 14h00 đến 17h30 ngày 18 tháng 08 năm 2021 (Thứ 4)
Báo cáo viên: 6 diễn giả (là những chuyên gia về văn hóa, ngôn ngữ và giáo dục, dịch giả có uy tín tại Việt nam và Nhật Bản)
Số lượng người tham dự: khoảng 200-300 người tham dự online (bao gồm các chuyên gia, giảng viên, nhà nghiên cứu và một số sinh viên ngành tiếng Nhật/ nghiên cứu Nhật Bản).
Xin mời các quý vị đăng ký tham dự hội thảo tại đường link dưới đây:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSegcSijB54d7cdKIZ0Eon23RrU07EWr49MJWanw2MrwhHA8yQ/viewform?usp=sf_link
 
ID và passcode để tham gia Hội thảo sẽ được Ban tổ chức thông báo tới các đại biểu đăng ký trước 1 tuần diễn ra hội thảo 
Hội thảo về Văn học Nhật Bản – sự kiện tháng 8 được trông đợi!

Hội thảo về Văn học Nhật Bản – sự kiện tháng 8 được trông đợi!

Ngày 18/8/2021 tới đây sẽ diễn ra Hội thảo “Văn học Nhật Bản và sự tiếp nhận văn học Nhật Bản tại Việt Nam” do Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF) dưới sự tài trợ của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (JAPAN FOUNDATION) phối hợp cùng 2 đơn vị đồng hành là IFI (Viện Quốc tế Pháp ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty phát triển văn hóa giáo dục Quốc tế Việt tổ chức. Mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid Hội thảo sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom, nhưng Hội thảo kỳ vọng sẽ quy tụ được sự quan tâm của các chuyên gia về văn hóa, văn học, ngôn ngữ Nhật Bản cũng như thu hút được sự quan tâm của những người yêu thích đất nước, con người Nhật Bản.
EDTECH VIETNAM 2021 - Cuộc thi tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục

EDTECH VIETNAM 2021 - Cuộc thi tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục

Cuộc thi mang sứ mệnh hỗ trợ và tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục, đặc biệt là các nền tảng, ứng dụng chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy ươm tạo và phát triển các dự án tiềm năng.
Huy Anh CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA - GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG VIỆN QUỐC TẾ PHÁP NGỮ VOV2 HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT HỒNG ĐỨC LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO QUỐC GIA