Viện CLEF cùng với 5 cơ quan Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt Đề án liên kết tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST tại Việt Nam

Thứ Tư, 29/03/2023 02:49
Căn cứ Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 29 tháng 3 năm 2023, Kỳ thi tiếng Nhật NAT TEST tiếp tục được tổ chức tại Việt Nam từ tháng 4 năm 2023.
Các điểm thi sau:
1. Hà Nội: Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội (Km9, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội)
2. Hải Dương: Trường Đại học Thành Đông
3. Thái Nguyên: Đại học Thái Nguyên

4. Nghệ An: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh     
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST do Công ty Cổ phần Chuyên ngành Xuất bản Giáo dục (trụ sở tại Tokyo Nhật Bản) chủ trì. Trong quyết định phê duyệt lần này, Kỳ thi NAT- TEST được thực hiện tai Việt Nam với sự hợp tác của 4 trường đại học nêu trên và hai cơ quan làm đầu mối là 1) Viện nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (Viết tắt là CLEF) 2) Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế thuộc Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo (Viết tắt là CIEC).
      Kỳ thi NAT-TEST được tổ chức lần đầu tiên tại Nhật Bản ngày 26/10/1988. Rất nhanh sau đó kỳ thi được các trường Nhật ngữ, trung tâm dạy tiếng Nhật sử dụng trong chương trình đào tạo để kiểm tra năng lực Nhật ngữ hoặc tư vấn hướng nghiệp cho học viên. Tính đến nay, kỳ thi đã có lịch sử hơn 30 năm, kết quả của kỳ thi được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sử dụng làm một trong các căn cứ để xét duyệt visa cho sinh viên và tu nghiệp sinh sang Nhật Bản. Kỳ thi NAT- TEST cũng được gần như tất cả các trường tiếng Nhật tại Nhật Bản và rất nhiều trường đại học, đơn vị giáo dục tại Nhật Bản công nhận.
      Trên thế giới, kỳ thi  NAT- TEST được tổ chức tại 16 quốc gia, trong đó riêng Trung Quốc có hơn 100 điểm thi. Tại Việt Nam, tính đến năm 2022, kỳ thi NAT-TEST đã được tổ chức gần 15 năm, góp phần mang cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản cho hàng chục ngàn người Việt Nam.
 
Thông báo nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thông báo nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thông báo lịch nghỉ dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2023
Đại diện Viện CLEF tới thăm và làm việc tại Công ty cổ phần ACECOOK Việt Nam

Đại diện Viện CLEF tới thăm và làm việc tại Công ty cổ phần ACECOOK Việt Nam

Ngày 14/04/2023, Đại diện Viện CLEF đã có chuyến công tác tới thăm và làm việc tại trụ sở chính của Công ty cổ phần ACECOOK Việt Nam (gọi tắt là Công ty ACECOOK) để bàn bạc về các chương trình hợp tác giữa hai bên.
Viện CLEF ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trường THPT Bắc Hà

Viện CLEF ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trường THPT Bắc Hà

Ngày 06/04/2023, tại Trường THPT Bắc Hà đã diễn ra buổi ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Viện CLEF và Trường THPT Bắc Hà trong các lĩnh vực đào tạo, giảng dạy tiếng Nhật và triển khai các hoạt động ngôn ngữ, giao lưu văn hóa.
Viện CLEF tham gia “Ngày hội tuyển sinh và trải nghiệm năm 2023: Là học sinh trường Hồng Đức

Viện CLEF tham gia “Ngày hội tuyển sinh và trải nghiệm năm 2023: Là học sinh trường Hồng Đức

Ngày 09/04/2023 vừa qua, Viện CLEF tham gia chương trình “Ngày hội tuyển sinh và trải nghiệm năm 2023: Là học sinh trường Hồng Đức”
Huy Anh CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA - GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG VIỆN QUỐC TẾ PHÁP NGỮ VOV2 HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT HỒNG ĐỨC LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO QUỐC GIA