Viện CLEF cùng với 5 cơ quan Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt Đề án liên kết tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST tại Việt Nam

Thứ Tư, 29/03/2023 02:49
Căn cứ Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 29 tháng 3 năm 2023, Kỳ thi tiếng Nhật NAT TEST tiếp tục được tổ chức tại Việt Nam từ tháng 4 năm 2023.
Các điểm thi sau:
1. Hà Nội: Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội (Km9, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội)
2. Hải Dương: Trường Đại học Thành Đông
3. Thái Nguyên: Đại học Thái Nguyên

4. Nghệ An: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh     
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST do Công ty Cổ phần Chuyên ngành Xuất bản Giáo dục (trụ sở tại Tokyo Nhật Bản) chủ trì. Trong quyết định phê duyệt lần này, Kỳ thi NAT- TEST được thực hiện tai Việt Nam với sự hợp tác của 4 trường đại học nêu trên và hai cơ quan làm đầu mối là 1) Viện nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (Viết tắt là CLEF) 2) Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế thuộc Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo (Viết tắt là CIEC).
      Kỳ thi NAT-TEST được tổ chức lần đầu tiên tại Nhật Bản ngày 26/10/1988. Rất nhanh sau đó kỳ thi được các trường Nhật ngữ, trung tâm dạy tiếng Nhật sử dụng trong chương trình đào tạo để kiểm tra năng lực Nhật ngữ hoặc tư vấn hướng nghiệp cho học viên. Tính đến nay, kỳ thi đã có lịch sử hơn 30 năm, kết quả của kỳ thi được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sử dụng làm một trong các căn cứ để xét duyệt visa cho sinh viên và tu nghiệp sinh sang Nhật Bản. Kỳ thi NAT- TEST cũng được gần như tất cả các trường tiếng Nhật tại Nhật Bản và rất nhiều trường đại học, đơn vị giáo dục tại Nhật Bản công nhận.
      Trên thế giới, kỳ thi  NAT- TEST được tổ chức tại 16 quốc gia, trong đó riêng Trung Quốc có hơn 100 điểm thi. Tại Việt Nam, tính đến năm 2022, kỳ thi NAT-TEST đã được tổ chức gần 15 năm, góp phần mang cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản cho hàng chục ngàn người Việt Nam.
 
Viện CLEF làm việc với Khoa Quốc tế Pháp ngữ (IFI), Đại học Quốc gia Hà Nội

Viện CLEF làm việc với Khoa Quốc tế Pháp ngữ (IFI), Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 22/02/2024, Viện CLEF đã tới thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Khoa Quốc tế Pháp ngữ (IFI), Đại học Quốc gia Hà Nội
Cán bộ, nhân viên Viện CLEF Du xuân Giáp Thìn 2024

Cán bộ, nhân viên Viện CLEF Du xuân Giáp Thìn 2024

Mồng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn, trong không khí ấm áp, rực rỡ của mùa xuân mới, toàn thể cán bộ, nhân viên Viện CLEF rộn ràng trong buổi Khai xuân - Du xuân đầu năm mới.
Thông báo lịch Nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024

Thông báo lịch Nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024

Thời gian nghỉ Tết: Thứ Tư ngày 8/2/2024 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Tư ngày 14/2/2024 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).
Thời gian đi làm trở lại: Thứ Năm ngày 15/2/2024.
Lãnh đạo Vụ Ngoại giao Văn Hóa và UNESCO, Bộ Ngoại Giao tới thăm và làm việc tại Viện CLEF

Lãnh đạo Vụ Ngoại giao Văn Hóa và UNESCO, Bộ Ngoại Giao tới thăm và làm việc tại Viện CLEF

Ngày 17/01/2024, Lãnh đạo Vụ Ngoại giao Văn Hóa và UNESCO, Bộ Ngoại Giao đã tới thăm và làm việc tại trụ sở Viện CLEF
Viện CLEF làm việc với Cục Hợp tác Quốc tế -  Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch

Viện CLEF làm việc với Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch

Ngày 14/12/2023, Viện CLEF đã tới thăm và làm việc với đại diện Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch.
Huy Anh CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA - GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG VIỆN QUỐC TẾ PHÁP NGỮ VOV2 HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT HỒNG ĐỨC LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO QUỐC GIA JF ACECOOK VAJA HEID NUI TRUC VIJACA dhnn thpt bac ha