Văn hóa Chămpa

Người Chăm là một tộc người thuộc chủng Nam Á. Ngôn ngữ của họ thuộc ngữ hệ Malai-Pôlinêdi. Cùng với người Việt ở Bắc Bộ, các nhóm dân tộc thuộc ngữ hệ Môn-Khơme và Malai-Pôlinêdi ở Nam Bộ, người Chăm là một trong những nguồn cội của các dân tộc Việt Nam ngày nay. Trong thời cổ đại và trung đại, người Chăm đã có một nền văn hóa riêng rực rỡ, không thua kém bất cứ một nền văn hóa nào ở Đông Nam châu Á.

Lễ hội ở Nhật Bản

Nhật Bản có nhiều ngày lễ và lễ hội được tổ chức quanh năm. Hầu kết các ngày lễ bây giờ được tính theo dương lịch, những cũng có những lễ hội được tính theo âm lịch. Hầu hết xuất xứ của các lễ hội ở Nhật Bản đều gắn với sự chuyển mùa, với các hoạt động nông nghiệp, hoặc những mong muốn về sự bình an, khỏe mạnh cho con người.

Tìm hiểu về tôn giáo ở Nhật Bản

Có thể nói Nhật Bản là một trong một trong những quốc gia phức tạp nhất thế giới về tôn giáo. Ở đây cùng đồng thời tồn tại các phong tục tập quán có nguồn gốc và theo phong cách tôn giáo khác nhau.

Tiến sĩ Lê Quang Huy: Vận dụng kiến thức đã học tại Nhật Bản, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và Nhật Bản

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Viện CLEF xin đăng tải bài phỏng vấn anh Lê Quang Huy - Chuyên gia của Viện CLEF - một cựu du học sinh Việt Nam tại Nhật xuất sắc trên trang web của ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam.

Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện CLEF Ngô Tự Lập nhận giải thưởng GADIF

Ngày 17/03/2-23, Giải thưởng GADIF của Nhóm các Đại Sứ Quán, Phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam dành cho các tổ chức và cá nhân có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển các giá trị chung của Cộng đồng Pháp ngữ đã được trao tặng cho Chủ tịch Hội đồng Khoa học của CLEF Ngô Tự Lập.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Tự chủ đại học là con đường một chiều không thể quay lại, chỉ có tiến"

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, tự chủ đại học là con đường một chiều không thể quay lại, chỉ có tiến. Các trường đại học phải vượt qua khó khăn, sẵn sàng thích ứng.

Huy Anh CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA - GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG VIỆN QUỐC TẾ PHÁP NGỮ VOV2 HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT HỒNG ĐỨC LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO QUỐC GIA JF ACECOOK VAJA HEID NUI TRUC VIJACA dhnn thpt bac ha